Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Vụ hai con chó cắn xé nam sinh: ‘Chó không đeo rọ mõm chạy ra ngoài theo chân chủ’

Liên quan đến vụ hai con chó cắn xé nam sinh Trường cao đẳng Lào Cai nhập viện, thông tin với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) cho biết chủ vật nuôi là bà Bùi Thị Thảo (ở phường Bắc Cường).

Theo trình bày của bà Thảo, hai con chó được gia đình nuôi từ năm 2021, thuộc giống chó Doberman, mỗi con nặng chừng 30kg, có màu nâu đen.

Chó được gia đình tiêm phòng dại theo đúng quy định. Tuy nhiên, thời điểm lập biên bản, chủ vật nuôi chưa cung cấp được giấy chứng nhận tiêm vắc xin dạị cho hai con chó.

Chiều 18-2, chồng bà Thảo có xuống Trường cao đẳng Lào Cai hỗ trợ làm quán, “khi đi ra ngoài do không để ý nên hai con chó đã chạy theo và chó không được đeo rọ mõm”.

Chủ chó cũng cho rằng khoảng 17h cùng ngày, hai con chó đã cắn và gây thương tích cho em Hoàng V.. Sau khi nắm được thông tin, gia đình đã tới bệnh viện thăm và cử người chăm sóc nạn nhân.

“Quá trình lập biên bản, UBND phường yêu cầu chủ vật nuôi cung cấp các giấy tờ liên quan đến hai con chó nói trên. 

Đồng thời theo dõi và phải thông tin ngay tình hình sức khỏe của hai con chó, chịu trách nhiệm toàn bộ về việc thả rông vật nuôi ra nơi công cộng theo quy định của pháp luật” – lãnh đạo phường Bắc Cường nói.

Vụ hai con chó cắn xé nam sinh: Chó không đeo rọ mõm chạy ra ngoài theo chân chủ - Ảnh 3.
Giống chó Doberman – Ảnh: Pet Master

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h chiều 18-2, Hoàng V. (sinh viên Trường cao đẳng Lào Cai) đang chạy bộ thể dục ở một khu đô thị thuộc phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) thì bị hai con chó to lao vào cắn.

“Khi bị tấn công, tôi cố gắng phản kháng nhưng hai con chó cắn vào chân, tay rồi quật ngã tôi. Lúc này hai con chó tiếp tục cắn xé tôi. Rất may sau đó có người dân đi qua phát hiện, cứu giúp và đưa tôi đi cấp cứu”, Hoàng V. kể.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xác định nạn nhân có khoảng 10 vết thương lớn gây rách sâu phần mềm và nhiều vết thương do răng chó cắn gây nên.

UBND phường Bắc Cường đã ra quyết định xử phạt bà Thảo 1,5 triệu đồng về hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Chó Doberman là một giống chó hung dữ

Theo giới thiệu của một website bán chó Doberman, đây là giống chó đến từ Đức và đã được nuôi dưỡng trên khắp thế giới như một loài chó giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ.

Giống chó này có tới bốn màu lông chính thức là đen, xám ánh xanh, nâu đỏ, và nâu vàng.

Một con Doberman cái có thể nặng từ 32 – 35kg và cao từ 65 – 70cm, trong khi con đực thì lớn hơn, nặng 40 – 45kg và cao từ 68 – 72cm. Doberman là giống chó có cơ thể săn chắc với bộ ngực to khỏe; chân dài và các cơ bắp ở đùi, hông, chân rất phát triển nên chúng có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Doberman có đầu nhỏ so với thân hình, mõm thuôn dài, miệng vuông vức, răng sắc nhọn và hàm cực kỳ chắc khỏe. Chúng là một trong những giống chó có lực cắn mạnh nhất trong thế giới các loài chó.

Với bản tính hung dữ, nên khi đưa chó ra ngoài đi dạo, chủ cần đeo rọ mõm cho chó để tránh gây thương tích cho người khác.

Nguồn: https://tuoitre.vn/vu-2-con-cho-can-xe-nam-sinh-cho-khong-deo-ro-mom-chay-ra-ngoai-theo-chan-chu-20230220163205067.htm?fbclid=IwAR08KDWzmaMySRed7nQf0YRBnBVZtN_T1lVO94YoJUmbh2ou1g8wrRXDOts

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai