Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Vờ quen biết công an để lừa hơn nửa tỷ đồng tiền “chạy án”

Quý tự “nổ” có nhiều mối quan hệ với Công an Hà Giang và hứa có thể “chạy án” để lừa đảo hơn 500 triệu đồng của Sùng Mí Tú.

Vờ quen biết công an để lừa hơn nửa tỷ đồng tiền chạy án - 1

Ngày 14/4, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Quý (SN 1967, ở phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quý tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Giang).

Theo cơ quan công an, khoảng đầu tháng 8/2022, Nguyễn Thị Quý biết Sùng Mí Tú (trú tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) là người có liên quan đến vụ việc kinh doanh hàng hóa nhập lậu xảy ra ngày 19/5/2022, do Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang đang giải quyết theo quy định.

Mặc dù không quen biết Tú, nhưng Quý đã liên hệ với Tú qua điện thoại hứa hẹn với Tú là “có nhiều mối quan hệ với Công an Hà Giang, sẽ xin được hàng ra, không bị xử phạt, không bị đi tù” và bảo Tú phải chuyển cho Quý số tiền là 550 triệu đồng.

Theo cảnh sát, do tin tưởng xin được hàng hóa và không bị đi tù nên Tú đã đi vay mượn của người thân để chuyển tiền cho Quý. Tuy nhiên, sau đó, Tú vẫn bị cơ quan công an xử phạt và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm, Tú nhận thấy không như lời Quý đã hứa hẹn nên đã làm đơn tố cáo Quý đến Công an tỉnh Hà Giang.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/vo-quen-biet-cong-an-de-lua-hon-nua-ty-dong-tien-chay-an-20230414232154310.htm?fbclid=IwAR2Lv7-JpTqyyKY341KhY-buZL0UJzu3VzK5o-wGv9nigaczB1bDDNztgCE&mibextid=5zvaxg

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa