Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Văn Bàn: Tiêu hủy hơn 1.000 kg măng vầu tươi

Ngày 9/3, Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn thực hiện tiêu hủy 1.074 kg măng vầu tươi không có hồ sơ lâm sản hợp pháp.  

Trong quá trình tuần tra, lực lượng kiểm lâm huyện Văn Bàn đã phát hiện ông Lý Quẩy Vần, thôn Lâm Sinh, xã Liêm Phú có hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tang vật thu giữ gồm 1.074 kg măng vầu tươi không có hồ sơ lâm sản hợp pháp.Lực lượng chức năng tiêu hủy măng vầu không có hồ sơ lâm sản hợp pháp.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật, Hạt Kiểm lâm huyện Văn Bàn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lý Quẩy Vần 6 triệu đồng và tịch thu tang vật để để tiêu hủy. 

Từ ngày 1/3/2023, UBND huyện Văn Bàn đã ban hành văn bản về việc dừng khai thác, mua bán, vận chuyển măng vầu tươi dưới mọi hình thức. Việc dừng khai thác nhằm giúp cây vầu có thời gian sinh trưởng, phát triển, tạo ra sản phẩm cho các năm tiếp theo. 

Toàn huyện Văn Bàn hiện có hơn 2.500 ha rừng tự nhiên hỗn giao có phân bố cây vầu, sản lượng khai thác măng ước đạt 1.100 tấn/năm, cho nguồn thu hơn 10 tỷ đồng. Đây là nguồn thu không nhỏ góp phần nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho người dân sống gần rừng. Tuy nhiên, việc khai thác có quản lý giới hạn về thời gian sẽ giúp cây vầu sinh trưởng bền vững.

Nguồn: https://baolaocai.vn/bai-viet/365293-van-ban-tieu-huy-hon-1000-kg-mang-vau-tuoi?fbclid=IwAR1IBw7f-nmHpzua0X1UPhTHfVc2lReFqnDXh0I6UuoDIy0cSjbYUI-omV0

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!