Đời SốngPháp LuậtXem Nhanh

Tiêm máu nhiễm H.I.V vào mông vợ cũ

Không nối lại được tình xưa, Ba nghĩ đến việc lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào cơ thể của vợ cũ.

Ngày 28/9, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án cố ý truyền HIV cho người khác xảy ra tại xã Nhân sơn.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h ngày 17/3, Nguyễn Bá Ba điều khiển xe môtô đuổi theo xe môtô của chị N.T.X. (đã đổi tên) từ xã Nhân Sơn, Đô Lương đến xã Minh Sơn, Đô Lương. Hôm đó, Bá Ba đã đâm kim tiêm và bơm máu nhiễm HIV của người khác vào cơ thể của chị X., gây tổn thương 8%.

Theo lời khai của bị cáo, ngày 26/11/2021 chị N.T.X. làm đơn xin ly hôn đối với Nguyễn Bá Ba và đã được TAND huyện Đô Lương, thụ lý giải quyết. Sau nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được, Ba đã nghĩ đến việc trả thù bằng cách lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị X.

Tiem mau nhiem HIV anh 1
Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên tòa.

Ba nhớ đến chị L., người bị nhiễm HIV đang điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương từ năm 2010 đến nay. Để người phụ nữ này đồng ý cho Ba lấy máu, Ba nói dối về việc quen một người đàn ông dân tộc hiện sống ở TP.HCM có thể chữa được HIV. Bị cáo bảo chị L. ra trạm y tế xã lấy máu để Ba đưa vào TP.HCM nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh.

Sáng 17/3, sau khi lấy được máu từ chị L, Ba thay đổi đặc điểm nhận dạng rồi đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn. Khi chị X. điều khiển xe máy ngang qua, bị cáo phóng xe môtô đuổi theo, đâm bơm kim tiêm chứa máu có nhiễm HIV vào vùng mông chị X. Sau đó, thấy máu trong kim tiêm vẫn còn, Ba tiếp tục đuổi theo nạn nhân nhưng không kịp.

Phát hiện vùng mông bị đau và nghi ngờ bị tiêm chích nên chị X. được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra. Sau đó, chị X. đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV. Còn Ba đầu thú vào ngày hôm sau.

Tại phiên tòa, Nguyễn Bá Ba thành khẩn khai về hành vi phạm tội. Bị cáo cho rằng bản thân còn quá nặng tình với vợ cũ, nên khi biết chị X. có người tình mới, anh ta cuồng ghen, không kiềm chế được cảm xúc.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ba 38 tháng về tội cố ý truyền HIV cho người khác, bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho chị L. số tiền 13 triệu đồng.

QUẢNG CÁO: SENMO.VN (Đơn vị uy tín cho vay tiền nhanhLãi xuất 0% cho lần vay đầu tiên: Link đăng ký vay tại đây: https://shorten.asia/8ap3qZNP ).

Nguồn: https://zingnews.vn/tiem-mau-nhiem-hiv-vao-vo-cu-post1360185.html

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai