Sơn LaXem Nhanh

Sơn La: Hàng trăm học sinh ở Sơn La phải nghỉ học do trường ngập sau mưa lũ

Sơn La – Hàng trăm học sinh ở huyện Bắc Yên phải nghỉ học do trường ngập úng sau mưa lũ.

Hàng trăm học sinh ở Sơn La phải nghỉ học do trường ngập sau mưa lũ
Mưa lũ khiến trường THCS Tạ Khoa, xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La chìm trong biển nước. Ảnh: ĐVCC

Sáng 12.9, thông tin với PV, ông Quàng Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết Trường THCS Tạ Khoa đang bị ngập trong nước lũ khiến hàng trăm học sinh phải nghỉ học. 

“Trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay (12.9) khiến trường ngập trong biển nước, hàng trăm học sinh phải nghỉ học” – ông Quyền nói.

Theo ông Quyền, hiện, nước lũ đã ngập đến tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng. Bên cạnh đó, bếp ăn, nhà nấu ăn cũng đã ngập hết nên không có nước để nấu ăn cho học sinh.

 
Nước lũ đã ngập đến tầng 2 của ngôi nhà 3 tầng tại trường THCS Tạ Khoa. Ảnh: ĐVCC

“Sáng nay (12.9), toàn bộ học sinh của trường sẽ nghỉ học. Khi nào khắc phục xong, các em mới học trở lại” – vị lãnh đạo thông tin thêm. 

Trong năm học mới 2022-2023, Trường THCS Tạ Khoa có 216 học sinh và 7 phòng học. Trong đó có hơn 100 học sinh ở bán trú, chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mường, Thái, Mông.

 
 Cả ngôi trường ngập trong biển nước. Ảnh: ĐVCC

Trước đó, trận mưa lớn sáng ngày 4.9 đã khiến Trường THCS Tạ Khoa bị ngập trong biển nước. Vì vậy, lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 đã phải diễn ra trong nhà văn hoá bản Nhạn Nọc, xã Tạ Khoa. 

Được biết, trường THCS Tạ Khoa bên cạnh con suối, mặc dù đã được đầu tư xây dựng kè chắn lũ nhưng mỗi khi trời mưa lớn thì trường lại bị ngập. Nhiều điểm ngập trong sân trường thấp hơn con suối nên phải dùng máy bơm nước lũ ra ngoài.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hang-tram-hoc-sinh-o-son-la-phai-nghi-hoc-do-truong-ngap-sau-mua-lu-1091915.ldo?fbclid=IwAR3Zg7aZKkwpHkIwnx3smdBb4VI4uKOGnRl1PlFkVKkZXEsRbtp8BWW4H20

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!