Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Si Ma Cai: Tụ tập, lạng lách, đánh võng, rú ga xe nẹt pô gây mất an ninh, trật tự

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Si Ma Cai, đặc biệt là Thị trấn trung tâm huyện thường xuyên xuất hiện nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 14 đến dưới 18 điều khiển các xe độ chế, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy tốc độ cao, lạng lách, rú ga xe nẹt pô, chạy thành nhiều lượt trên các tuyến đường: Tổ dân phố Phố Mới, tổ dân phố Phố Cũ, tổ dân phố Hoàng Thu Phố… gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt tình trạng này thường xuyên xảy ra vào khung giờ từ 20h đến 24h gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cũng như đời sống của quần chúng Nhân dân.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Các thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật về giao thông

anh tin bai

Tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính

anh tin bai

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với người người vi phạm

Nguyên nhân chính xuất phát từ thiếu sự quan tâm, giáo dục của một bộ phận gia đình, sự thiếu hiểu biết và đặc biệt là “lối sống lệch lạc”, “thú vui quái đản”, buông lỏng bản thân của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay.

Sau mỗi lần như vậy, các thanh niên trên vui sướng, mặc nhiên tự thêm cho mình một “chiến tích” mà không hay biết hành vi của mình có thể trực tiếp gây tai tạn, nguy hiểm cho cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ, vì vậy cần lên án và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước tình trạng trên, Tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Si Ma Cai đã tăng cường lực lượng phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Theo đó, tối ngày 20/6/2023, Tổ Cảnh sát giao thông đã xử lý 11 trường hợp, tạm giữ 11 xe máy đối với các trường hợp vi phạm.

Trong thời gian tới, Công an huyện Si Ma Cai sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến đường cùng với đó kết hợp xử lý thông qua clip phản ánh của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay lúc này, các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị cần chung tay, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức pháp luật trong quần chúng Nhân dân, nhất là đối với thanh, thiếu niên. Bởi gia đình là môi trường giáo dục quan trọng, do đó các bậc cha mẹ cần phải quan tâm, thường xuyên nắm bắt tư tưởng, hành vi sinh hoạt hàng ngày của con, em mình để kịp thời uốn nắn, quản lý, giáo dục. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần triển khai đồng bộ các biện pháp; tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật để răn đe, giáo dục, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông./.

(Theo: Công An Huyện Si Ma Cai).

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa