Pháp LuậtSức KhỏeXem Nhanh

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành ‘rắn ngậm phong bì’

Ngày 17-9, hình ảnh logo “lạ” của Bộ Y tế trong một cuộc thi do bộ tổ chức lan truyền trên mạng xã hội. Thay vì hình tượng con rắn quấn quanh cây gậy, logo này lại “để” con rắn ngậm phong bì.

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành rắn ngậm phong bì - Ảnh 1.

Hình ảnh có logo Bộ Y tế “khác lạ” tại kỳ thi được tổ chức ở Trường đại học Y Hà Nội – Ảnh: BSCC

Cụ thể, hình ảnh trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10-9 vừa qua, nhiều người nhận ra logo của Bộ Y tế được sử dụng trong lễ khai mạc này có phần khác lạ.

Logo của Bộ Y tế với hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy”, biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh con rắn đã không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. “Con rắn” của logo được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một vòng chữ S và ngậm phong bì.

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành rắn ngậm phong bì - Ảnh 2.

Bìa tài liệu hướng dẫn ôn thi với logo Bộ Y tế “khác lạ”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 17-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết ngay buổi chiều sau lễ khai mạc, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của bộ và đã mời Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) điều tra làm rõ.

Ông Tuyên khẳng định mẫu logo Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội là không có sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của bộ.

Ngay sau đó, bộ đã trực tiếp làm việc với cơ quan công an và bước đầu xác định sai lệch là do cán bộ kỹ thuật của Trường đại học Y Hà Nội. “Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có hình thức xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót”, ông Tuyên cho hay.

Sẽ xử lý người để logo Bộ Y tế biến thành rắn ngậm phong bì - Ảnh 3.

Logo chính thức của Bộ Y tế – Ảnh: Bộ Y tế

Ngoài sai hình ảnh logo chính thức của Bộ Y tế tại hội trường buổi lễ, tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này cũng gặp lỗi sai tương tự.

Về tài liệu cũng bị sai logo, ông Tuyên giải thích: “Cán bộ phụ trách ra đề là cán bộ thực hiện các tài liệu từ những năm trước. Năm nay, cán bộ này tiếp tục được giao nhiệm vụ ra đề và tài liệu. Tuy nhiên, cán bộ này đã sử dụng lại bìa tài liệu mà bản thân đã làm từ năm trước đó và không để ý logo bị sai. Bộ cũng đã yêu cầu cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/se-xu-ly-nguoi-de-logo-bo-y-te-bien-thanh-ran-ngam-phong-bi-2022091718372398.htm

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai