Đời SốngSức KhỏeXem Nhanh

Người đàn ông bị cương cứng nhiều giờ sau khi thử thuốc lá điện tử mới

 Sau khi thử vị thuốc lá điện tử mới, người đàn ông 33 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng cương cứng dương vật trong nhiều giờ liền.

TS.BS Nguyễn Đình Liên – trưởng khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E (Hà Nội) – cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân (33 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng dương vật cương cứng nhiều giờ.

Qua khai thác, nam bệnh nhân hút thuốc lá điện tử lâu năm. Mới đây, bệnh nhân thử vị thuốc lá điện tử mới và bị cương cứng dương vật. Bệnh nhân đã làm nhiều cách để khắc phục nhưng không có tác dụng nên đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán bị rối loạn cương dương và chuyển sang phẫu thuật cấp cứu. Hiện tình trạng bệnh nhân hoàn toàn ổn định, vấn đề cương cứng kéo dài đã được xử lý.

Bác sĩ Liên cho biết thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá có hàm lượng nicotine cao hơn thuốc lá thông thường và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn cương dương.

Ngoài ra, thuốc lá điện tử còn được pha chế thêm nhiều vị với các hương liệu khác nhau nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn.

“Hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Hút thuốc lá làm tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch, được gọi là xơ vữa động mạch. Các mảng bám cản trở lưu lượng máu qua các mạch máu và gây ra một loạt vấn đề về tuần hoàn trên toàn cơ thể như rối loạn cương dương. 

Thông thường, nhiều trường hợp tương tự có tâm lý ngại đến bệnh viện. Họ tự xử lý và có thể không đúng cách dẫn tới tai nạn như gãy dương vật.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng và là nguyên nhân gây vô sinh, sẩy thai, dị tật bẩm sinh”, bác sĩ Liên cho hay.

Bác sĩ cũng khuyến cáo khi gặp những vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” nên đến bệnh viện có chuyên khoa nam học để được thăm khám và xử lý kịp thời, tuyệt đối không tự ý xử lý để tránh gặp tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-dan-ong-bi-cuong-cung-nhieu-gio-sau-khi-thu-thuoc-la-dien-tu-moi-20221028103521692.htm

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!