Đời SốngThời TiếtXem Nhanh

Miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm vào dịp 8/3

Trong hai ngày 7-8/3, khu vực Đông Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội có thể chuyển mưa nhỏ, mưa phùn, trời nồm ẩm, nền nhiệt giảm nhẹ so với những ngày trước đó.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió Đông hoạt động, trong hai ngày 7-8/3, khu vực phía Đông Bắc Bộ của miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết đêm và sáng sớm có mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù rải rác, độ ẩm trong không khí tăng cao. Trời rét về đêm và sáng.

Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trong hai ngày này, trời có có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Trước khi chuyển mưa nhỏ, mưa phùn, từ nay đến 6/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì hình thái thời tiết có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Hà Nội có thể chuyển mưa nhỏ, mưa phùn vào 7-8/3.

Dự báo ngày và đêm mai (3/3), khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ. Khu vực Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Hà Nội sáng sớm mai có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì ở Hà Nội đến 6/3. Trong hai ngày 7-8/3, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ dao động trong ngày từ 18-25 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong nhiều ngày tới duy trì có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa trong hai ngày 3-4/3 tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Từ 5/3, mưa giảm dần ở khu vực này.

Khu vực Đông Nam Bộ trong nhiều ngày tới có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ. Chỉ số tia UV cực đại ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe mọi người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Nguồn: https://tienphong.vn/mien-bac-mua-phun-nom-am-vao-dip-83-post1514357.tpo

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa