Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn Lào Cai

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao về đoạn video ghi lại hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc dù đã tắt máy và không có bất kỳ tác động ngoại lực nào. Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để xác minh nội dung thông tin trên.

Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn Lào Cai ảnh 1
Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn Lào Cai ảnh 2
Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn Lào Cai ảnh 3
Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn Lào Cai ảnh 4

Lý giải hiện tượng xe ô tô tự lùi lên dốc tại huyện Văn Bàn (Lào Cai)

Theo đó, vị trí đoạn video quay lại là tại khu vực km12+300 tỉnh lộ 162 đoạn qua xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. 

Đoạn đường đang gây sự tò mò cho các tài xế 

Trước đó, ngày 06/12/2022 một số tài xế xe tải khi dừng xe nghỉ tại vị trí nêu trên thì phát hiện xe có hiện tượng tự lùi ngược lên dốc dù đã tắt máy và không có bất kỳ tác động ngoại lực nào. Người này sau đó đã quay lại video và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay sau khi video được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và người dân. Rất nhiều người đã tới và “trải nghiệm” hiện tượng trên.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ

Ông Nguyễn Anh Đức, chủ tịch UBND xã Nậm Dạng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền xã đã cử cán bộ địa chính phối hợp vs các lực lượng chức năng của huyện Văn Bàn để tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. 

Qua kiểm tra, đo đạc bằng các thiết bị chuyên dụng, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên là do vị trí này có hai bên taluy dương rất cao, ảnh hưởng tầm nhìn dẫn đến đánh lừa thị giác của con người nên cảm giác xe tự lên dốc.

Lực lượng chức năng đã đo đạc bằng máy chuyên dụng tại 4 điểm xe có hiện lùi ngược lên dốc. Tại các vị trí này, đầu xe cao hơn so với đuôi xe. Có vị trí chênh giữa điểm xe bắt đầu di chuyển tới điểm dừng chênh lệch tới 1,7m. Như vậy là xe đang xuống dốc chứ không phải đang lên dốc.

Chính quyền địa phương đã sử dụng máy đo chuyên dụng để kiểm tra đoạn đường trên

Chính quyền địa phương cũng đã cử cán bộ xuống hiện trường để phân luồng và khuyến cáo người dân không nên hiếu kỳ, tụ tập gây mất an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông.

Nguồn: https://m.baophapluat.vn/ly-giai-hien-tuong-xe-o-to-tu-lui-len-doc-tai-huyen-van-ban-lao-cai-post461042.html?mibextid=Zxz2cZ

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!