Lào CaiThời TiếtXem Nhanh

Lào Cai sắp đón đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, dự báo đêm về sáng ngày 9/10 các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to.

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau là các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo tại Lào Cai, đêm về sáng ngày 9/10, thời tiết có mưa, mưa rào và dông, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Tâm điểm mưa nhiều khả năng rơi vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Bắc Hà, Bát Xát và thành phố Lào Cai. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 5 – 6 độ C, vùng thấp tiết trời chuyển lạnh vào đêm và sáng, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Không khí lạnh tràn về sẽ gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và cây trồng các loại. Vùng núi cảnh giác với mưa lớn sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ; các vùng trũng thấp phòng ngừa ngập úng.

Đón gió mùa Đông Bắc tràn về, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 20 – 22 độ C, vùng núi lạnh rét 15 – 17 độ C, thị xã Sa Pa thấp nhất từ 11 – 13 độ C.  

Nguồn: http://laocaitv.vn/chinh-tri-xa-hoi/lao-cai-sap-don-dot-gio-mua-dong-bac-dau-tien?fbclid=IwAR06xQs2SeOcMHpcdT2aDJ90lQHw-e6xKYVZNeGiejmKyJxOWQcOYzNpeGQ

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!