Giáo DụcLào CaiXem Nhanh

Lào Cai lần đầu cử học sinh tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ

Đoạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Nhất Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 – năm 2022 với đề tài “Ứng dụng tích phân trong cuộc sống”, nhóm tác giả: Phạm Như Ngọc, Nguyễn Hải Long, Nguyễn Ngọc Trúc Lâm, Lương Thùy Linh (học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai) đã được lựa chọn tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2023 và Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp năm 2023 tại Malaysia.

hslc1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt nhóm học sinh tham dự các triển lãm quốc tế tại Malaysia.
hslc8.jpg
Sản phẩm tham dự Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2023 của học sinh Lào Cai.
hslc6.jpg
Đại diện nhà trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà động viên nhóm học sinh.

Lời mời được thực hiện theo thỏa thuận hợp tác của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) và Viện Sáng kiến và Sáng chế Malaysia (MINDS) với Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ năm 2023 và Triển lãm quốc tế về sáng kiến, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp năm 2023 do Viện Sáng kiến và Sáng chế Malaysia (MINDS) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế KCLL, Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 10/5 đến 15/5. Đây là triển lãm quốc tế lớn với sự tham gia của hàng nghìn nhà khoa học, các tổ chức khoa học, các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ từ 40 nước trên thế giới.

Được biết, sản phẩm sáng tạo khoa học của nhóm học sinh Lào Cai là 1 trong 5 sản phẩm của Việt Nam được lựa tham dự triển lãm lần này. Chiều 8/5, Trường THPT Chuyên đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, động viên các em.

Đây là lần đầu tiên Lào Cai có học sinh được mời tham gia Triển lãm quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các học sinh, gia đình, nhà trường và những người làm công tác phát triển phong trào sáng tạo khoa học, kỹ thuật của tỉnh, nhất là trong giới trẻ. 

Trước đó, Lào Cai cũng có một số sản phẩm được mời tham dự các triển lãm quốc tế trên nhưng đều không thể tham dự vì các triển lãm bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nguồn: https://baolaocai.vn/lao-cai-lan-dau-cu-hoc-sinh-tham-du-trien-lam-quoc-te-danh-cho-cac-nha-sang-tao-tre-post368176.html?fbclid=IwAR2ql9LlAWhNRT7WYlsC44HhBWI4e8FGG-uxTo4gMHyiwWzozLto3y9cAIc&mibextid=Zxz2cZ

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!