Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Lào Cai: Giải cứu thành công cháu bé bị kẹt giữa 2 nhà xây

Ngày 13/1, chưa đầy 30 phút có mặt tại hiện trường, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi bị kẹt giữa khe của 2 nhà xây tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.Hiện trường vụ cháu bé bị rơi và mắc kẹt.

Trước đó, khoảng 16 giờ 15 phút ngày 13/1, người dân phát hiện cháu bé bị rơi từ tầng 2 và kẹt giữa khe tường hẹp của 2 nhà: số nhà 196 và số nhà 198, đường Hàm Nghi, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Cháu bé được xác định là P.P.A, sinh năm 2014, trú tại tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã chỉ đạo 2 phương tiện cứu nạn cứu hộ và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương giải cứu và đảm bảo an toàn cho cháu bé. Cháu bé bị kẹt giữa khe hẹp (25cm) của 2 nhà.

Khoảng 16 giờ 20 phút có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định cháu bé bị kẹt giữa 2 khe nhà rộng khoảng 25cm, không có lối thoát hiểm và cháu bé không di chuyển được, tình trạng sức khỏe cháu vẫn ổn định. 

Qua khảo sát địa hình, không gian của khe hẹp trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tiến hành khoan đục, cắt tường nhà để giải cứu khẩn cấp, đồng thời phải xác định vị trí chính xác để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cháu bé. Nỗ lực giải cứu thành công cháu bé PPA. 

Sau gần 30 phút sử dụng đồng bộ các phương tiện cứu nạn cứu hộ, cháu bé đã được giải cứu thành công khỏi khe nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi chơi đùa trên tầng 2, cháu vô tình ngã xuống khe hẹp của 2 nhà.

* Bộ phận cấp cứu lưu động thuộc Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tham gia hỗ trợ ứng cứu kịp thời bé PPA .

Xe cứu thương cùng các lực lượng cứu hộ cứu nạn có mặt kịp thời tại hiện trường.

Ngay sau khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn phá tường và đưa được em bé ra ngoài, các nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã trấn an tinh thần trẻ và đưa trẻ về bệnh viện để sơ cứu, kiểm tra tổng thể.

Chụp cắt lớp kiểm tra sức khỏe cho trẻ.

Các bác sỹ đã khám, chỉ định chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính cho trẻ, kết quả không có bất thường về phần cứng, trẻ bị tụ máu nhẹ tại đỉnh chẩm. Hiện tại, tình hình bệnh nhi đã ổn định và được các bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi chấn thương.

Tai nạn thương tích xảy ra ở trẻ em rất nghiêm trọng và có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng. Các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc trẻ, đề phòng trẻ té ngã như: không cho trẻ leo trèo cầu thang, bàn ghế, nơi dễ ngã; sử dụng cũi để trông trẻ nhỏ; không cho trẻ nhỏ ngồi, nằm võng nơi khi không có người lớn trông, sắp xếp đồ đạc cho hợp lý không để vướng trẻ đi lại và dạy trẻ không xô đẩy nhau…

Video Clip giải cứu cháu bé (ANTV).

Nguồn: https://www.baolaocai.vn/bai-viet/363878-giai-cuu-thanh-cong-chau-be-bi-ket-giua-2nha-xay?fbclid=IwAR3_X0h3kmrSxPTiP4MuHhSbjGcZhLY2ZY_ZvgZQC4P_T52ynVa9yiOTByY

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa