Đời SốngPháp LuậtXem Nhanh

Lãnh 9 năm tù vì đâm chủ nợ do mâu thuẫn trong quá trình vay mượn

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ngày 24.4, Tòa án Nhân dân tỉnh đã đưa ra xét xử bị cáo bị cáo Trần Duy Đường (sinh năm 1986, ngụ xã Hoà Hội, huyện Xuyên Mộc) về tội “Giết người”.

Lãnh 9 năm tù vì đâm chủ nợ do mâu thuẫn trong quá trình vay mượn
Đối tượng có hành vi giết người tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Thành An

Theo cáo trạng, tối 17.6.2019, sau khi nhậu xong thì anh L (sinh năm 1981, ngụ huyện Xuyên Mộc) cùng nhóm bạn đến một quán cà phê  trên địa bàn xã Hòa Hội để uống nước, thì gặp Trần Duy Đường đang uống cà phê.

Lúc này, cả hai xảy ra mâu thuẫn vì Đường cho rằng, anh L đã cho mình mượn 500.000 đồng nhưng lại đi kể với nhiều người, làm xấu đi hình hảnh của mình.

Sau khi cự cãi, L bực tức nên đã lấy ca nước đá tạt vào mặt Đường và nói “em say rồi về nhà ngủ đi, mai tỉnh anh em mình nói chuyện sau”. Nhưng Đường không chịu dừng lại mà đuổi theo anh L chửi bới với lời lẽ xúc phạm.

Anh L liền lấy dao gọt trái cây ở quán cà phê doạ sẽ đâm nếu Đường còn chửi bới. Được mọi người can ngăn nên Đường bỏ về nhà.

Nhưng khi về đến nhà, đối tượng không nghỉ ngơi mà lấy 2 con dao rồi quay lại quán cà phê. Khi thấy anh L, Đường liền lao đến dùng dao đâm trúng tay nạn nhân. Khi anh L bỏ chạy ra đường tỉnh lộ 329 thì bị trượt chân té xuống mương thoát nước. Đường đuổi theo đâm 1 nhát trúng vai trái.

Anh L tiếp tục chạy vào vườn tràm và bị té ngã thì Đường chạy đến, lôi nạn nhân lên đâm liên tiếp 4 nhát vào vùng bụng. Nhiều người chứng kiến đã đuổi kịp can ngăn Đường và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau khi gây án, Đường bỏ hung khí tại hiện trường rồi bỏ trốn.

Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị tổn thương cơ thể với tỉ lệ 67%.

Đến ngày 6.1.2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc đã bắt giữ Đường khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh. 

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Đường là hung hãn, có tính chất côn đồ, xâm hại tính mạng sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ.

Mặc dù nạn nhân té ngã nhưng bị cáo vẫn tiếp tục lôi lên đâm trọng thương ở vùng nguy hiểm, hành vi này mang tính chất cố ý tước đoạt sinh mạng của bị hại. Nạn nhân còn sống là do được cấp cứu kịp thời, điều này nằm ngoài dự kiến của bị cáo.

Vì vậy, sau khi cân nhắc, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Duy Đường phạm tội “Giết người”, phải chấp hành hình phạt 9 năm tù giam kể từ 6.1.2022.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/lanh-9-nam-tu-vi-dam-chu-no-do-mau-thuan-trong-qua-trinh-vay-muon-1184096.ldo

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai