Đời SốngThời TiếtXem Nhanh

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 10-13 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (4/12), một bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ.

Cảnh báo, từ chiều tối và đêm nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ đêm nay đến 6/12 vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.

Khoảng từ đêm nay đến 6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C, cao nhất 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác, trời rét; phía Nam ngày có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 18-21 độ C; cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía Nam ngày có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

(Theo: TTTT VTV24).

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai