Lào CaiSức KhỏeXem Nhanh

Khẩn trương kiểm soát chùm ca bệnh Covid-19 tại Văn Bàn

Sau một thời gian dài được kiểm soát, ngày 7/4, tại Trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19. Ngay lập tức, công tác phòng chống dịch bệnh đã được triển khai khẩn trương, quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan.

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học để đảm bảo phòng dịch.

Ngày 7/4, sau khi 2 học sinh có biểu hiện sốt, nhà trường đã thông tin cho phụ huynh đưa các em đến cơ sở y tế test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Từ 2 trường hợp trên, cơ quan y tế đã thực hiện test nhanh Covid-19 toàn trường. Kết quả, tính đến ngày 10/4 đã phát hiện tổng 50 ca dương tính với SARS-CoV-2. “Những học sinh nhiễm Covid-19 thì sẽ thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đối với những học sinh còn lại thì thực hiện đến trường tổ chức các hoạt động dạy và học bình thường trong điều kiện thực hiện tốt việc đeo khẩu trang và khử khuẩn đảm bảo các hoạt động dạy và học”, thầy giáo Trần Văn Tẩy, Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn cho biết.

Để không cho dịch lây lan, trường THCS Khánh Yên phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, lớp học. 600 khẩu trang y tế, 16 chai dung dịch sát khuẩn cũng được cấp cho các lớp. Các ca nhiễm Covid-19 được thực hiện cách ly tại gia đình. Để không gián đoạn việc học, các em được tổ chức học trực tuyến qua hệ thống Zoom và camera 2 chiều. Đối với các khối lớp, nhà trường duy trì hoạt động giáo dục bình thường nhưng tạm dừng các hoạt động tập thể. “Trong giờ ra chơi, chúng em đã hạn chế đi ra ngoài, ngồi yên một chỗ, trừ khi có nhu cầu vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, chúng em cũng thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng riêng bình nước để không lây lan cho nhau”, em Nguyễn Hải Anh, học sinh Trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn chia sẻ.

Ông Lự Văn Thiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Bàn nói: “Đối với Trung tâm Y tế, chúng tôi đã chủ động các phương tiện, hóa chất đảm bảo đầy đủ, luôn sẵn sàng nguồn nhân lực, trang thiết bị để đáp ứng phòng, chống dịch”.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh tại Trường THCS Khánh Yên, huyện Văn Bàn đã có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường triển khai các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm; sẵn sàng ứng phó với các tình huống do dịch bệnh gây ra.

Nguồn: http://laocaitv.vn/tin-tuc/khan-truong-kiem-soat-chum-ca-benh-covid-19-tai-van-ban

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa