Lào CaiSức KhỏeXem Nhanh

Hàng trăm học sinh huyện Bảo Yên mắc cúm A

Tính đến ngày 13/3, trên địa bàn huyện Bảo Yên có tổng số 237 học sinh phải nghỉ học với các triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi. 

Hàng trăm học sinh huyện Bảo Yên mắc cúm A.

Qua điều tra, xác minh thông tin về tình hình dịch bệnh: Tại Trường Trung học phổ thông số 1 Bảo Yên, Trường Trung học cơ sở số 1 Phố Ràng, Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Phố Ràng, từ ngày 7/3/2023 có 5 học sinh nghỉ học vì lý do ho, sốt, mệt mỏi. Tính đến 15h ngày 13/3, có tổng số 237 em học sinh nghỉ học có triệu chứng như trên.

Cơ quan y tế đã thực hiện test nhanh COVID-19, kết quả có 45 trường hợp âm tính; thực hiện test nhanh cúm A/B với 3 trường hợp ngẫu nhiên cho kết quả dương tính với cúm A, được chẩn đoán xác định cúm A.

Theo cơ quan y tế, các ca bệnh xảy ra tại trường học là nơi tập trung đông người nên dễ lây lan, các ca bệnh mới vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các em học sinh, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng nếu không được khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Nguồn: http://laocaitv.vn/chinh-tri-xa-hoi/hang-tram-hoc-sinh-huyen-bao-yen-mac-cum-a?fbclid=IwAR3yk8NHhFzo5NcsVVnEfz0JXUlduhzvVFao-DYfucnsxX_WYwC5qW7aITk

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa