Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Hai vợ chồng lĩnh án hơn 40 năm tù vì buôn m.a t.úy

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Giàng A Nếnh (SN 1966) và Giàng Thị Chô (SN 1972) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lào Cai, khoảng 21h30 ngày 13/4, tổ công tác của Công an huyện Si Ma Cai làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Cốc Phà, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, phát hiện và bắt quả tang tại nhà Giàng A Nếnh có hành vi mua bán 108,8 gam methaphetamine, 57,23 gam heroin.

Quá trình điều tra, Nếnh khai nhận đã đưa cho vợ là Giàng Thị Chô chia ma túy thành các gói nhỏ với tổng 7,04 gam heroin và 0,1 gam methamphetamine để cho Nếnh bán. Khi lực lượng chức năng bắt quả tang, số ma túy này được thu giữ trong túi thổ cẩm và trên người của Chô.

e anh 1
Hai vợ chồng Chô và Nếnh tại phiên tòa. Ảnh: Phạm Huỳnh.

Ngoài ra, Chô giúp Nếnh cất giấu 64,95 gam methamphetamine. Do vậy, Chô phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với tổng khối lượng cả 2 loại ma túy là 72,09 gam.

Ngày 13/4, Nếnh cho Hảng Seo Dìn một ít heroin cùng giấy bạc để Dìn sử dụng tại nhà Nếnh. Vì vậy, Nếnh phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Cùng ngày, Giàng A Hồng đến nhà Nếnh mua heroine và sử dụng ma túy tại nhà Nếnh. Hồng đang sử dụng ma túy, thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Vì vậy, Nếnh phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã xử phạt tổng hợp chung đối với Giàng A Nếnh là 27 năm tù, xử phạt Giàng Thị Chô 16 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Nguồn: https://zingnews.vn/hai-vo-chong-linh-an-hon-40-nam-tu-vi-buon-ma-tuy-post1357192.html?fbclid=IwAR3XSicUQtCLXjADRn-rnQR-msgFO7Po4lrxgMMbqPMLzzMhAGsPwgaLYxo

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai