Giáo DụcHải PhòngXem Nhanh

Hải Phòng: Ký túc xá không đảm bảo PCCC, hàng trăm sinh viên phải di dời

Ký túc xá trường Đại học Hải Phòng không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, hàng trăm sinh viên nội trú theo học tại trường bị yêu rời khỏi để nhà trường giải quyết, khắc phục.  

Theo phản ánh của sinh viên đang theo học tại trường Đại học Hải Phòng, chiều 15/12, sinh viên bất ngờ nhận thông báo của Trung tâm phục vụ và nội trú (trường Đại học Hải Phòng) yêu cầu rời khỏi ký túc xá (KTX) K1, K2 sau khi ông Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng kết luận về việc giải quyết, khắc phục các yêu cầu về đảm bảo PCCC tại KTX. Thông báo được chuyển đến cho toàn thể sinh viên nội trú, sinh viên nước ngoài và các hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Thông báo nêu rõ, căn cứ Thông báo số 4762/TB-ĐHHP 13/12/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng kết luận tại cuộc họp giải quyết, khắc phục các yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC tại KTX K1, K2 trường Đại học Hải Phòng, KTX thông báo tới toàn thể sinh viên nội trú và sinh viên nước ngoài, để phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục, hoàn thiện các hạng mục PCCC tại K1, K2 theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sinh viên sẽ phải rời khỏi KTX ngay khi có thông báo cụ thể.

Vì vậy đề nghị tất cả sinh viên chuẩn bị một số công việc như sau: Yêu cầu sinh viên mang tất cả những đồ có giá trị và cần thiết về nhà (vì sinh viên sẽ không được quay lại lấy đồ trong thời gian sửa chữa), những đồ để lại phải cho vào tủ, đóng thùng gọn gàng và tự niêm phong lại (KTX không chịu trách nhiệm những đồ bên ngoài không niêm phong). Trước khi ra về các phòng phải làm biên bản bàn giao tài sản, chốt chỉ số điện nước, ngắt cầu dao tổng, khoá van nước. Gửi lại chìa khóa phòng cho CBQL để phục vụ sửa chữa. Nếu phòng nào không gửi đến khi quay trở lại KTX sẽ không nhận sinh viên.

Nhận thông báo, hàng trăm sinh viên vô cùng lo lắng khi phải rời KTX khi không rõ nhà trường có hỗ trợ chỗ ở hay không. 

Trường Đại học Hải Phòng.
Trường Đại học Hải Phòng.

Một sinh viên trường Đại học Hải Phòng cho biết: “Trường mới ra thông báo sẽ yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX để hoàn thiện hệ thống PCCC. Khi nào có văn bản chính thức và có dấu đỏ của nhà trường thì lúc đó sinh viên mới phải chuyển đi. Hiện các bạn vẫn đang ở KTX. Còn về việc nhà trường có sắp xếp chỗ ở mới cho sinh viên hay sinh viên phải tự tìm chỗ ở thì các bạn đang chờ thông báo cụ thể”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng xác nhận có sự việc trên.

“Nhà trường có tiếp nhận yêu cầu của lực lượng Cảnh sát PCCC về việc cải tạo, sửa chữa, khắc phục một số tồn tại về việc đảm bảo an toàn cháy nổ nên đã yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX” – ông Nguyễn Hoài Nam nói.

Khi được hỏi có phương án hỗ trợ sinh viên hay không, Hiệu trưởng trường Đại học Hải Phòng chưa có phản hồi.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Hải Phòng, khu KTX K1, K2 được xây dựng lâu đời, đơn vị đã yêu cầu nhà trường rất nhiều lần về phương án PCCC và cho nhà trường nhiều thời gian để khắc phục tồn tại. Tuy nhiên nhà trường không thực hiện. Nếu không đảm bảo điều kiện PCCC sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của sinh viên. Vì vậy đơn vị đã lập biên bản tạm đình chỉ 1 tháng để nhà trường chuẩn bị hồ sơ. Việc yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX là quyết định của nhà trường, khi di chuyển học sinh nhà trường phải sắp xếp sao cho hợp lý.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/hai-phong-ky-tuc-xa-khong-dam-bao-pccc-hang-tram-sinh-vien-phai-di-doi.html

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa