Xem Nhanh

Google Maps Update mang lại ước tính nhiên liệu và năng lượng dựa trên loại xe của bạn

Ứng dụng GPS của Google Maps

Google Maps sẽ cho bạn biết mức tiêu thụ năng lượng của tuyến đường của bạn dựa trên loại ô tô được điều khiển.

Google Maps đang mở rộng các tùy chọn tuyến đường thân thiện với môi trường của mình để tính toán chi phí nhiên liệu và năng lượng dựa trên các loại phương tiện mà mọi người lái trong những tuần tới, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Tính năng này cho phép mọi người chọn loại phương tiện họ đang lái – cho dù đó là xe ga, dầu diesel, xe hybrid hay xe điện – trong Maps và ước tính lượng nhiên liệu hoặc năng lượng sẽ được tiêu thụ trên một tuyến đường nhất định. Nếu tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất không phải là nhanh nhất, mọi người có thể chọn tuyến đường nhanh hơn để thay thế. Tính năng này được giới hạn cho thiết bị di động.

Các tuyến đường thân thiện với môi trường đã được giới thiệu vào năm ngoái, cho phép mọi người chọn ổ đĩa tiết kiệm nhiên liệu nhất. Google hiện đang mở rộng tính năng này đến 40 quốc gia ở Châu Âu, bao gồm Pháp, Ireland, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh. Đầu năm nay, Google cũng đã thêm tiện ích dự đoán lưu lượng truy cập vào điện thoại Android, cho phép mọi người xem tình trạng giao thông hiện tại trên màn hình chính của họ.

Việc Google thúc đẩy bổ sung các tính năng thân thiện với môi trường cho Maps diễn ra khi các công ty công nghệ lớn đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải, đồng thời đưa khách hàng đi cùng. Google cho biết họ đã loại bỏ toàn bộ di sản carbon của mình vào năm 2020 và đang sử dụng AI để giúp các chính phủ giảm lượng carbon. Apple cho biết họ có kế hoạch trung hòa carbon vào năm 2030 và ngừng vận chuyển iPhone có bộ sạc vào năm 2020, nói rằng họ muốn cắt giảm rác thải điện tử. Trong khi các mục tiêu carbon này rất tham vọng, một số người đã chỉ ra việc sử dụng quá nhiều Giấy chứng nhận năng lượng tái tạo hoặc Thỏa thuận mua bán điện để mua các khoản tín dụng năng lượng sạch bù đắp lượng khí thải bẩn.

Cách đặt Loại xe trong Google Maps

Việc thiết lập loại phương tiện của bạn trong Google Maps chỉ mất một số bước trên thiết bị di động.

1. Nhập điểm đến của bạn

2. Nhấn vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải

3. Nhấn vào Tùy chọn tuyến đường

4. Đảm bảo chọn các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu hơn

5. Nhấn vào Loại động cơ

6. Chọn loại xe

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!