Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

A1 (1).JPG
Du khách lên thuyền tham quan, trải nghiệm trên sông Chảy trước đó.
A1 (2).JPG
Lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia giao thông đường thủy an toàn.
A1 (3).JPG
A1 (4).JPG
Chủ thuyền, lái thuyền ký cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn khi vận chuyển hành khách bằng đường thủy.

Theo đó, tất cả các phương tiện vận tải hành khách bằng đường thủy của các tổ chức, cá nhân buộc phải dừng đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy để hoàn thiện các điều kiện hoạt động cũng như các trang – thiết bị đảm bảo an toàn. 

Thời gian dừng hoạt động từ ngày 7/6. 

Các phương tiện sau khi hoàn thiện tất cả các yêu cầu đảm bảo an toàn như đăng ký, đăng kiểm, trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu sinh, cục nổi… sẽ được phép hoạt động trở lại.

Trên địa bàn xã Bảo Nhai hiện có 2 hợp tác xã tham gia vận tải du khách bằng đường thủy với tổng số khoảng 40 thuyền. Ngoài ra, còn có hàng chục thuyền của người dân địa phương tham gia đưa đón du khách.

Thời gian qua, lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm trên sông Chảy tăng đột biến, có ngày lên tới hàng nghìn người. Để vừa phát triển du lịch vừa đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn lái thuyền, chủ thuyền và du khách tuân thủ nghiêm các quy định khi tham gia giao thông đường thủy; kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vẫn có một số chủ thuyền, lái thuyền lén lút vận chuyển du khách khi chưa đảm bảo các điều kiện hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nguồn: https://baolaocai.vn/dung-hoat-dong-dua-don-du-khach-tham-quan-hang-tien-tren-song-chay-post369316.html?mibextid=Zxz2cZ

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai