Xem Nhanh

Đánh giá Ford Bronco Raptor 2022: Sức mạnh không thể ngăn cản

Động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép của Raptor cung cấp công suất 418 mã lực và mô-men xoắn 440 pound-feet, và kết hợp với hộp số tự động 10 cấp chuyển số nhanh chóng. Bronco có thể không có đầu ra đầy đủ chất béo như F-150 Raptor 450 mã lực, nhưng động cơ V6 cung cấp quá đủ sức mạnh để vượt qua giao thông và đạt được tốc độ khiến tôi phải loay hoay để nhớ lốp xe được đánh giá là gì. Động cơ V6 cho âm thanh tuyệt vời thông qua ống xả đa chế độ tiêu chuẩn, mà tôi liên tục để lại trong cài đặt Baja ồn ào nhất của nó, mặc dù màn hình bảng điều khiển liên tục nhắc nhở tôi rằng nó chỉ dành cho sử dụng off-road.

Bên cạnh đó, một ống xả lớn là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng tôi đang phá hủy hoàn toàn xăng dầu trong quá trình tận hưởng của mình. EPA đánh giá Ford Bronco Raptor ở thành phố 15 mpg và đường cao tốc 16 mpg, những con số mà tôi chắc chắn sẽ gọi là có thể, nhưng nếu bạn giống tôi và bạn thích tiếng ồn và sử dụng hơn 10% ga, hãy mong đợi một cái gì đó thấp hơn.

Bên trong, Bronco Raptor cung cấp rất nhiều khả năng sống – và thành thật mà nói, nó cần phải làm như vậy, vì một phần lớn những kẻ vũ phu này thường sẽ thấy mình đi qua nhựa đường hơn người Appalachians. Ghế vinyl đẳng cấp hàng hải thoải mái của Ford là tiêu chuẩn, nhưng người thử nghiệm của tôi đã nhận được những chiếc thay thế được trang trí bằng da trị giá 2,495 đô la. Tiếp tục leo lên cabin là gói trang trí bằng sợi carbon trị giá 1,725 đô la, cũng như Gói Lux trị giá 2,695 đô la, bổ sung vô lăng có sưởi, hệ thống âm thanh 10 loa, cổng USB gắn trên bảng điều khiển, sạc thiết bị không dây, kiểm soát hành trình thích ứng và điều hướng nhúng.

Ford Bronco Raptor 2022
Đầu dòng trong các môn thể thao tiện ích.Andrew Krok / CNET

Nhưng ngay cả khi không có bản nâng cấp đó, Raptor vẫn cung cấp nhiều trang bị tiêu chuẩn, bao gồm ghế có sưởi, kiểm soát khí hậu tự động hai vùng, khởi động từ xa, ra vào không cần chìa khóa, hệ thống camera quan sát xung quanh, giám sát điểm mù và phanh khẩn cấp tự động. Màn hình trung tâm 12 inch khổng lồ đó cũng là tiêu chuẩn, chạy hệ thống Sync 4 của Ford và mang cả Apple CarPlay không dây và Android Auto. Nếu bạn cần một ít nước trái cây, cả hai hàng đều nhận được cổng USB-A và USB-C. Không có cửa sổ trời được cung cấp, nhưng các tấm nền cứng có thể tháo rời chỉ mất vài giây để tháo rời và cất giữ, và chúng không quá nặng đến mức bạn cần một đối tác để gắn thẻ công việc.

Trong trường hợp bạn là một trong những chủ sở hữu Bronco Raptor tuyệt vời sống để rời khỏi con đường bị đánh đập, hãy yên tâm, giàn khoan này có khả năng hùng mạnh. Tấm thép phía trước đó cung cấp cho bạn một ý tưởng khá hay rằng Raptor có nghĩa là kinh doanh, và nó cũng cho phép một góc tiếp cận 47.2 độ ấn tượng (khởi hành là 40.5 độ, trong khi breakover là 30.8 độ). Ngoài chân di chuyển mà các cú sốc Fox van sống cung cấp ở mỗi góc, bản thân Raptor nằm cách mặt đất khoảng 13.1 inch. Ném vào một thanh lắc lư phía trước ngắt kết nối, vi sai khóa phía trước và phía sau và một trường hợp chuyển hai phạm vi với tỷ lệ thu thập dữ liệu khá là 67.9: 1, và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi leo lên các con dốc đá và đào sâu vào bùn. Và, đừng quên, bạn đang hy sinh không hoặc rất ít năng lực trên đường cho tất cả khả năng này.

Bronco Raptor cũng có thể làm một chút công việc xe tải nếu cần thiết. Nó sẽ kéo tới 4,500 pound, nhiều hơn mức trung bình mà Bronco có thể tập hợp. Tuy nhiên, xếp hạng tải trọng của Raptor là 1,100 pound thấp hơn một sợi tóc so với những người anh em đi bộ hơn của nó. Tuy nhiên, điều đó tốt, bởi vì nếu bạn tháo các tấm mái ra, nó không giống như bạn sẽ có thêm nhiều không gian trong khu vực chở hàng.

Ford Bronco Raptor 2022
Dài mười hai thước, rộng hai làn xe, 65 tấn niềm tự hào của người Mỹ.Andrew Krok / CNET

Tất cả khả năng này và thiết bị tiêu chuẩn đi kèm với một mức giá. Ford Bronco Raptor 2022 bắt đầu từ $ 70,095 bao gồm $ 1,595 cho điểm đến. Hãy ném vào các gói tiện nghi sinh vật nói trên, ngoài 1,075 đô la cho đồ họa Raptor tuyệt vời, 1,995 đô la cho bánh xe có khả năng khóa hạt 17 inch và 110 đô la cho bàn phím số trên cửa, và người thử nghiệm của tôi bóng bay lên 80,190 đô la. Tuy nhiên, điều đó hầu như không chạm vào giá khởi điểm của Jeep Wrangler 392, và trong khi Ford không có động cơ V8, nó lái xe tốt hơn xe Jeep và nó trông không giống như chiếc Wrangler cũ mà bạn đã thấy trên đường trong nhiều thập kỷ.

Nếu bạn cũng muốn có chiếc bánh bẩn của mình và ăn nó, không có lựa chọn nào tốt hơn Ford Bronco Raptor 2022. Nó có khả năng xử lý những thứ thô bạo, nhưng khi đến lúc phải quay trở lại và sống một lối sống ngoại ô hơn, nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!