Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Công an Mường Khương: Xử lý, nhắc nhở nhóm học sinh đi xe máy bốc đầu trên Quốc lộ 4

Trước khi bị phát hiện, xử lý, nhóm thiếu niên này đã nhiều lần đi xe máy lạng lách, bốc đầu trên Quốc lộ 4, đoạn qua thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Video Clip

Chiều 26/2, thông tin với phóng viên, Trung tá Trần Đình Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an huyện Mường Khương) cho biết, sau khi xác minh, thu thập chứng cứ, đơn vị đã hoàn thiện hồ sơ và lập biên bản xử lý 2 thiếu niên gồm: Phạm Ngọc A. (sinh năm 2007, trú tại thị trấn Mường Khương) về các hành vi “Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh”, “Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô”, “Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” và Vi Văn C. (sinh năm 2007, trú tại thị trấn Mường Khương) về hành vi “Để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông”. Hai thiếu niên đều là học sinh của một trường THCS trên địa bàn huyện Mường Khương. Cùng với việc lập biên bản vi phạm hành chính, Công an huyện Mường Khương đã gửi thông báo về trường học và tổ dân phố nơi hai học sinh này cư trú để có biện pháp quản lý, giáo dục.

Nhóm thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu trên Quốc lộ 4, đoạn qua thị trấn Mường Khương.

Trước đó, vào trung tuần tháng 2/2023, Công an huyện Mường Khương nhận được phản ánh của người dân về việc một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đi lạng lách, bốc đầu trên Quốc lộ 4, đoạn qua cổng Trường Tiểu học thị trấn Mường Khương gây mất an toàn giao thông và an ninh trật tự. Qua xác minh, Công an huyện Mường Khương xác định đây là nhóm học sinh của một trường THCS trên địa bàn nên đã vào cuộc xử lý.

Trong thời gian tới, Công an huyện Mường Khương sẽ đẩy mạnh tuần tra, xử lý các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn huyện.

Nguồn: https://baolaocai.vn/bai-viet/364984-cong-an-muong-khuong-xu-ly-nhac-nho-nhom-hoc-sinh-di-xe-may-boc-dau-tren-quoc-lo-4?fbclid=IwAR2MdPlyujy58oDCEWx65tVMS7oAtj3UTcbMNn4LbYGNKYKdlGz4i41ns7s

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai