Đời SốngPháp LuậtXem Nhanh

Cảnh báo “cạm bẫy” với các nữ sinh

 Thời gian gần đây, trên địa bàn thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên xuất hiện tình trạng các cô gái còn rất trẻ, thuộc độ tuổi học sinh trung học phổ thông, thường xuyên ra vào các khách sạn. Các em vào đó làm gì? Có thực hiện hành vi bán dâm hay không? Nếu có thì ai dụ dỗ, lôi kéo các em? Tất cả các nghi vấn đó đã được các trinh sát của Đội Cảnh sát phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đặt ra và tìm câu trả lời.(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và sau nhiều ngày điều tra, lực lượng cảnh sát hình sự đã phát hiện đối tượng Phạm Thị H, sinh năm 1988, thường trú tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên là đối tượng tình nghi.

Thủ đoạn của H như sau: H thường xuyên tìm đến các em học sinh trung học phổ thông, có ngoại hình khá, nhà xa trường, phải trọ học, hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn… để làm quen. Sau đó, H không tiếc tiền cho các em ăn uống, mua quà tặng, nhiều em coi H như là người mẹ thứ hai, gọi “mẹ”, xưng “con” rất tự nhiên. 

Khi mối quan hệ đã trở nên thân thiết, H bắt đầu dụ dỗ: “Muốn có nhiều tiền, nhiều đồ đẹp thì phải đi ăn chơi với các anh có điều kiện….”… Bằng phương thức, thủ đoạn tinh vi và khéo léo, H đã ngon ngọt lôi kéo được một số em gái là học sinh THPT trên địa bàn vào con đường bán dâm.

Không để các nạn nhân dấn thân vào con đường tội lỗi, không để Phạm Thị H tiếp tục con đường phạm tội, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã quyết tâm vào cuộc. 

Ngày 28/3/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, thông qua công tác kiểm tra hành chính, lực lượng cảnh sát hình sự đã bất ngờ ập vào Khách sạn G.S, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, bắt quả tang hai đôi nam, nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó 2 người nữ đều là học sinh phổ thông (1 em 18 tuổi, 1 em dưới 18 tuổi). Truy xét nhanh, các đối tượng khai nhận, việc mua bán dâm do Phạm Thị H ở thị trấn Yên Thế môi giới. 

Xét tính chất và mức độ nguy hiểm đối với xã hội, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được phê chuẩn. 

Tại cơ quan công an, Phạm Thị H đã khai nhận toàn bộ hành vi môi giới mại dâm và thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ các em học sinh vào con đường tội lỗi của mình. H khai, giá mỗi lần đi khách từ 1 đến 2 triệu đồng, đi qua đêm là 3 triệu đồng, H chia cho các em một nửa và giữ lại một nửa để tiêu xài cá nhân.

Vụ án môi giới mại dâm xảy ra tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên đang tiếp tục được lực lượng công an điều tra làm rõ. Đối tượng Phạm Thị H sẽ khó tránh khỏi một bản án nghiêm khắc. Đây cũng là bài học, lời cảnh tỉnh cho các em học sinh, nhất là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đi học xa nhà, nhẹ dạ, cả tin, thích ăn chơi, hưởng thụ… 

Lứa tuổi mới lớn còn non nớt về suy nghĩ, thiếu cân nhắc trong hành động, rất cần sự sát sao của gia đình, nhà trường, các tổ chức đoàn thể với những biện pháp quản lý, giáo dục, hướng dẫn con em, hội viên, đoàn viên của mình tránh sa vào những cạm bẫy tội lỗi luôn chực chờ, kẻo rồi ân hận không kịp.

Nguồn: http://baoyenbai.com.vn/14/272817/Canh-bao-cam-bay-voi-cac-nu-sinh.aspx

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai