Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Bắt khẩn cấp tên trộm khiến cả TP Lào Cai mất điện

Tuyện (31 tuổi) gây ra hàng loạt vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới, khiến toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú và TP Lào Cai… bị mất điện.

Bắt khẩn cấp tên trộm khiến cả TP Lào Cai mất điện - 1
Tuyện gây ra 2 vụ trộm cắp thiết bị điện tại các trạm biến áp (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 2/6, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an huyện Bảo Thắng đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện (31 tuổi, ở xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cảnh sát, trong tháng 5, tại địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp thuộc đơn vị Điện lực TP Lào Cai và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam; làm mất điện toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú, TP Lào Cai… Tình trạng này đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của nhà nước, trì trệ các hoạt động kinh doanh sản xuất, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Qua xác minh, cảnh sát xác định đối tượng Nguyễn Văn Tuyện là người đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên.

Cảnh sát cho hay, Tuyện là người nghiện ma túy, đã có 3 tiền án về các tội Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và một tiền sự về hành vi Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Tuyện mới chấp hành xong án phạt tù.

Tại cơ quan điều tra, Tuyện khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp các thiết bị, linh kiện điện thuộc địa bàn xã Xuân Giao, Bảo Thắng, TP Lào Cai sau đó mang đi bán lấy tiền sử dụng ma túy. 

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn: https://amp.dantri.com.vn/phap-luat/bat-khan-cap-ten-trom-khien-ca-tp-lao-cai-mat-dien-20230602100216736.htm

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!