Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Bắt giữ vụ vận chuyển gần 3,3 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

Toàn bộ lô hàng là chân gà đông lạnh được đóng trong hơn 300 thùng các-tông với khối lượng gần 3,3 tấn đã được các đối tượng nhập lậu để chuyển về địa bàn tỉnh tiêu thụ.

G1.jpg
Lô hàng chân gà đông lạnh có trọng lượng gần 3,3 tấn được đóng trong hơn 300 thùng các-tông.
G2.jpg
Số chân gà đông lạnh được đóng trong thùng các-tông có in chữ nước ngoài.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Lào Cai), vào lúc 17 giờ ngày 6/6, tại khu vực vỉa hè (đối diện thửa đất số 30), Quốc lộ 70, thuộc địa phận phường Lào Cai (thành phố Lào Cai), các cán bộ thuộc Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Lào Cai) phát hiện Võ Văn Toàn (sinh năm 1991, trú tại tổ 29, phường Lào Cai) đang tập kết lô hàng gồm 327 thùng các-tông bên trong chứa chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng là 3.270 kg. Bên ngoài các thùng hàng có in chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ ghi bằng tiếng Việt.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu, chủ hàng là Vũ Văn Toàn đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Theo lời khai ban đầu của Võ Văn Toàn, số hàng trên là chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được mua gom để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Ngay sau khi thu giữ lô hàng, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) đã lập biên bản tạm giữ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://baolaocai.vn/bat-giu-vu-van-chuyen-gan-33-tan-chan-ga-khong-ro-nguon-goc-post369329.html?mibextid=Zxz2cZ

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai