Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Công an xã vượt rừng đêm giá rét bắt kẻ giết người

Với quyết tâm bắt giữ đối tượng giết người nguy hiểm, các chiến sĩ Công an xã Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) băng rừng trong đêm rét truy bắt thành công kẻ sát nhân.

Trước đó, vào chiều 7/1, đối tượng Ly Xe Sứ (SN 1970; trú tại xã Y Tý, huyện Bát Xát) đi rừng phát thảo quả mang về nhà em trai.

Khi trở về, Sứ vào ăn cơm cùng gia đình em trai và sau đó có xảy ra cãi vã mâu thuẫn với anh Lý Thó Suy (SN 1981).

7d60708cfe3b26657f2a (1).jpg -0
Công an xã Y Tý đã khống chế được đối tượng Sứ đang lẩn trốn trong rừng.

Tức tối không thể giải tỏa, Sứ liền kiếm dao rựa truy sát anh Suy với 1 nhát chém vào cổ và 2 nhát vào đỉnh đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong do mất nhiều máu. Sau khi gây án, Ly Xe Sứ cầm theo hung khí và bỏ chạy lên khu vực rừng sâu hun hút của xã Y Tý với ý nghĩ sẽ thoát được lực lượng Công an sắp sửa lên truy bắt mình.

Nhận được tin báo, Công an xã Y Tý đã báo cáo lên Công an huyện Bát Xát và các đơn vị chức năng của Công an tỉnh triển khai xuống bảo vệ hiện trường, thu thập dấu vết.

Nhận định đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm giết người đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận; đối tượng không chỉ thông thạo địa bàn mà còn mang theo hung khí bên người nên khi bị dồn tới đường cùng có thể làm ra nhiều việc nguy hiểm tới tính mạng người dân. Trước tình hình trên, Công an xã Y Tý đã bố trí lực lượng lập tức lần theo dấu vết Ly Xe Sứ để lại để truy bắt.

Quá trình truy tìm đối tượng gặp nhiều khó khăn, lúc này trời đã về đêm, nhiệt độ vùng núi cao biên giới xuống rất thấp giá rét buốt người, việc tìm kiếm giữa rừng già là không dễ dàng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao nhất, chỉ sau 2 giờ đồng hồ tìm kiếm, Công an xã Y Tý đã khống chế được đối tượng Sứ đang lẩn trốn trong rừng.

Nguồn: https://cand.com.vn/phap-luat/cong-an-xa-vuot-rung-dem-gia-ret-bat-ke-giet-nguoi-i680550/

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!