Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Bảo Thắng: Bắt đối tượng cướp giật tài sản của shipper rồi bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bàn Duy Việt, sinh năm 2006 về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó, ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng tiếp nhận đơn trình báo của người dân về vụ việc: Khoảng 17 giờ 10 phút, tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, anh N.T.A, nhân viên một công ty giao hàng tiết kiệm thuộc kho hàng huyện Bảo Thắng đi giao đơn hàng là 1 hộp giấy chứa điện thoại di động trị giá 2.850.000 đồng cho khách hàng có tên đặt hàng là Bùi Đức Anh. Khi vừa mở hộp giấy cho người đến lấy hàng kiểm tra thì bất ngờ thanh niên này cầm điện thoại bỏ chạy vào khu vực ruộng ngô rồi lẩn trốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các lực lượng chức năng xuống hiện trường xác minh, điều tra, nhanh chóng khoanh vùng, bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm tránh sự phát hiện như dùng sim rác đặt hàng với tên người khác, rồi chọn nơi giao hàng hẻo lánh, ít người qua lại để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Qua đó, lực lượng công an xác định đối tượng nghi vấn là Bàn Duy Việt, sinh năm 2006, trú tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng. Ngày 16/9, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng. Tại cơ quan công an, với những chứng cứ xác thực, Bàn Duy Việt đã nhận tội, đồng thời tự giao nộp vật chứng là 1 điện thoại di động.

Bước đầu Việt khai nhận, do muốn có điện thoại mới để dùng mạng xã hội nhưng không có tiền mua nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Việt lên website bán hàng đặt mua 1 điện thoại nhãn hiệu 12 Pro max với giá 2.850.000 đồng rồi hẹn shipper giao hàng tại khu vực hẻo lánh thuộc thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải. Lợi dụng sơ hở của người giao hàng, Việt đã cầm điện thoại chạy trốn.

 Đối tượng Bàn Duy Việt cùng tang vật tại cơ quan công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://baolaocai.vn/bai-viet/360513-bao-thang-bat-doi-tuong-cuop-giat-tai-san-cua-shipper-roi-bo-tron

Quảng cáo này nhắc đến một phần thưởng tiền mặt 80.000 được cộng trực tiếp vào tài khoản, khi bạn đăng ký và xác minh tài khoản ví VNPay thành công, link tải phía dưới đây:

Tải App VNPay và nhận thưởng ngay: https://shorten.asia/GQgCf1qT

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!