Công NghệXem Nhanh

Apple Watch Series 8: Tất cả những tin đồn mà chúng ta thấy liệu có thành sự thật

Apple Watch Series 8 dự kiến sẽ được công bố cùng với iPhone 14 được đồn đại tại sự kiện ra mắt của công ty vào thứ Tư và có thể đánh dấu một vài cột mốc quan trọng đối với chiếc đồng hồ thông minh phổ biến của Apple. Nó có thể là phiên bản đầu tiên xuất hiện trong một phiên bản “Pro” mới cho các môn thể thao mạo hiểm và bao gồm một cảm biến nhiệt độ. Đó là nếu các báo cáo từ Bloomberg và The Wall Street Journal trở thành sự thật.

Series 7, được Apple tiết lộ cùng với dòng sản phẩm iPhone 13 vào tháng 13 năm ngoái, đã không nhận được nhiều thay đổi đáng kể ngoài màn hình mở rộng, sạc nhanh hơn và cải thiện độ bền. Ngoài cảm biến nhiệt độ dự kiến, Series 8 tiêu chuẩn có thể đi theo cùng một lộ trình. Bloomberg báo cáo phần cứng của Series 8 nhìn chung sẽ tương tự như phần cứng của Series 7.

Chúng ta sẽ biết chắc chắn một khi Apple công bố chiếc đồng hồ thông minh tiếp theo của mình. Công ty dự kiến sẽ sớm giới thiệu Series 8, phiên bản Pro của Series 8 và Apple Watch SE mới. Cho đến lúc đó, chủ sở hữu Apple Watch hiện tại sẽ nhận được các tính năng phần mềm mới khi WatchOS 9 ra mắt vào mùa thu này.

Sức khỏe: Apple Watch Series 8 có thể ra mắt cảm biến nhiệt độ

Nhiều năm trước đại dịch, Apple đã giữ tham vọng sức khỏe lâu dài cho phụ kiện cổ tay phổ biến của mình, với CEO Tim Cook mô tả sức khỏe là “đóng góp lớn nhất của Apple cho nhân loại”. Và theo báo cáo của Bloomberg và The Wall Street Journal, Apple có thể tiếp tục tham vọng đó với việc bổ sung cảm biến nhiệt độ trong Apple Watch Series 8.

Tính năng cảm biến nhiệt độ có thể mang lại các công cụ lập kế hoạch sinh sản mới cho đồng hồ thông minh của Apple, theo các báo cáo. Một báo cáo gần đây hơn của Bloomberg cho thấy Series 8 có thể phát hiện ra các cơn sốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mong đợi nhận được một số liệu đo nhiệt độ cụ thể như khi sử dụng nhiệt kế tiêu chuẩn. Thay vào đó, Bloomberg cho biết họ có thể sẽ có thể biết liệu bạn có thể bị sốt hay không và khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế chuyên dụng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra còn có một số tính năng sức khỏe khác trong đường ống của Apple, theo các báo cáo, mặc dù các công cụ như vậy được cho là vẫn đang được phát triển. Chúng bao gồm theo dõi glucose, một công cụ cảnh báo người dùng nếu mức oxy trong máu của họ giảm xuống, phát hiện ngưng thở khi ngủ và theo dõi huyết áp, theo Tạp chí và Bloomberg. Nhưng những tính năng này dự kiến sẽ còn xa vời và có khả năng sẽ không xuất hiện trên Apple Watch trong nhiều năm. Bloomberg đưa tin rằng công cụ đo huyết áp sẽ không sẵn sàng sớm nhất cho đến năm 2024.

Công nghệ huyết áp có thể sẽ hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến để đo tốc độ của sóng mà nhịp tim gửi qua động mạch của một người, báo cáo của Tạp chí. Không giống như còng theo dõi huyết áp truyền thống, thường được buộc quanh cánh tay trên, nó sẽ không cung cấp các phép đo huyết áp tâm thu và tâm trương ban đầu. Thay vào đó, nó sẽ cho bạn biết huyết áp của bạn đang có xu hướng như thế nào, báo cáo cho biết. Samsung trước đây đã kết hợp một tính năng huyết áp tương tự trong Galaxy Watch 4, có sẵn ở một số quốc gia và khu vực như Hàn Quốc và Châu Âu, nơi nó đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Một mô hình mới: Apple Watch Pro chắc chắn

Theo Bloomberg, Apple sẽ ra mắt chiếc đồng hồ thông minh lớn nhất của mình vào mùa thu này. Mô hình mới này, được gọi là Apple Watch Pro hoặc Apple Watch Explorer Edition, được cho là sẽ có màn hình lớn hơn gần 2 inch, pin lớn hơn và ngoại thất bền hơn so với mẫu flagship tiêu chuẩn. Chiếc đồng hồ này sẽ nhắm mục tiêu đến những người tham gia các môn thể thao mạo hiểm và các hoạt động ngoài trời mạo hiểm khác.

Việc tăng màn hình có nghĩa là Apple Watch Pro sẽ có nhiều không gian màn hình hơn 7% so với Apple Watch lớn nhất hiện tại, đó là Series 7, theo báo cáo. Điều đó có thể kết hợp độc đáo với số liệu thống kê về thể dục của mặt đồng hồ mới mà Apple vừa công bố trong WatchOS 9. Bloomberg đã đưa tin về chiếc Apple Watch bền chắc mới này từ năm ngoái nhưng gần đây đã công bố các chi tiết mới hơn về kích thước màn hình và pin lớn hơn.

Thiết kế: Apple Watch Series 8 có thể có kích thước mới

Nhìn chung, tính thẩm mỹ tổng thể của Apple Watch hầu như không thay đổi kể từ khi chiếc ban đầu tạo ra làn sóng vào năm 2015. Nhưng các tin đồn cho thấy Apple có thể thêm một kích thước Apple Watch mới khác sau khi mở rộng màn hình của Series 7. Theo các bài đăng trên Twitter của nhà phân tích màn hình Ross Young, kích thước thứ ba của Apple Watch có thể thành hiện thực trong năm nay. Bloomberg cũng cho biết đã có một số cuộc thảo luận nội bộ về việc Series 8 nhận được một màn hình cập nhật, nhưng không rõ liệu điều đó có nghĩa là kích thước của nó sẽ thay đổi hay không.

Tuy nhiên, có khả năng kích thước màn hình mới này có thể dành riêng cho cái gọi là Apple Watch Pro. Một báo cáo ngày 6 tháng 7 từ Bloomberg cho biết Apple Watch chắc chắn mới sẽ có màn hình đo đường chéo gần hai inch, trong khi màn hình hiển thị của Series 8 thông thường sẽ có cùng kích thước với Series 7.

Hiệu suất: Tương tự như Series 7

Apple không có kế hoạch thực hiện những thay đổi lớn đối với hiệu suất của Series 8, theo Bloomberg. Bộ vi xử lý của Series 8 được cho là có thông số kỹ thuật tương tự như chip của Series 7, vốn đã có nhiều điểm tương đồng với chip của Series 6. Apple đang tiết kiệm một bản cập nhật bộ xử lý quan trọng hơn cho Apple Watch vào năm tới, Bloomberg đưa tin.

Quyết định về cơ bản giữ nguyên bộ vi xử lý trong ba thế hệ Apple Watch là rất quan trọng. Nó cho thấy Apple Watch đã trưởng thành đến mức những thay đổi về hiệu suất hàng năm không quá ấn tượng. Thay vào đó, các lĩnh vực lớn nhất mà Apple Watch đang có dấu hiệu tăng trưởng liên quan đến theo dõi sức khỏe và các tính năng phần mềm mới, như Apple đã thể hiện với WatchOS 9.

Tuổi thọ pin: Chế độ năng lượng thấp mới

Vì Series 8 dự kiến sẽ có bộ xử lý tương tự như Series 7, tôi hy vọng thời lượng pin cũng sẽ giữ nguyên. Nhưng Series 8 có thể nhận được một bản cập nhật khác nhằm kéo dài tuổi thọ pin: một chế độ năng lượng thấp mới. Bloomberg trước đó đã báo cáo rằng WatchOS 9 sẽ bao gồm một chế độ năng lượng thấp mới cho phép đồng hồ chạy một số ứng dụng và tính năng nhất định trong khi tiết kiệm pin. Tính năng đó không được đưa vào bản cập nhật phần mềm mới nhất của Apple, nhưng một báo cáo gần đây hơn của Bloomberg cho thấy rằng nó có thể trở thành độc quyền cho đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của Apple. Apple Watch Pro được đồn đại cũng được cho là có pin lớn hơn, theo Bloomberg.

Bạn đang tìm kiếm thêm các bản cập nhật của Apple? Dưới đây là các tính năng tốt nhất của Apple Watch 7 và những gì chúng tôi hy vọng sẽ thấy trong Apple Watch tiếp theo.

Bài Viết Liên Quan
Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!