Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

24 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đắc Chiến về hành vi cướp giật tài sản.Công an thành phố Lào Cai thi hành lệnh giữ người và khám xét nơi ở của Nguyễn Đắc Chiến.

Trước đó, khoảng 13h30’ ngày 3/4, Công an thành phố Lào Cai nhận được tin báo của người dân về việc 2 học sinh bị 1 đối tượng nam giới đi xe gắn máy BSK: 24B2-54898 cướp 1 điện thoại iphone XSMAX tại khu vực cổng trường học tại đường Trung Đô, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, bắt giữ đối tượng để trả lại tài sản cho người bị hại, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.Thực nghiệm hiện trường hành vi cướp giật tài sản của Nguyễn Đắc Chiến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự xác định đối tượng gây ra vụ cướp giật trên là Nguyễn Đắc Chiến, sinh năm 1989, trú tại tổ 13, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai. Đây là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản. 

Đến 13h30’ ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh giữ và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đắc Chiến về hành vi cướp giật tài sản.Đối tượng Nguyễn Đắc Chiến.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Chiến khai nhận: Do cần tiền để sử dụng ma túy, khi đi đến khu vực đường Trung Đô, phường Kim Tân thì phát hiện 2 học sinh nữ để điện thoại ở hộc để đồ phía trước xe và mất cảnh giác. Chiến đã áp sát và giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy, sau đó mang bán với giá 1.800.000 đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.baolaocai.vn/bai-viet/366153-24-gio-truy-bat-doi-tuong-cuop-giat-tai-san?fbclid=IwAR392xvXRcnwACgB4aQuue9f7Yr89X0PIE3KcHw4KUJ-xip0jA2Ok6zPKWU

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

Video TNGT tại cửa khẩu sáng nay!

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cửa khẩu QT Lào Cai

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Xuân Tăng, Tp.Lào Cai