Lào CaiPháp LuậtXem Nhanh

Lào Cai: Bắt giữ nhóm đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng

Công an thành phố Lào Cai triệt phá thành công Chuyên án mang bí số 122K, và bắt giữ đối tượng Ninh Ngọc Khánh, sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú tại thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về hành vi “mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Đầu tháng 5/2022, Công an thành phố Lào Cai đã phát hiện nhóm đối tượng thu mua tài khoản ngân hàng với số lượng lớn của một số học sinh trên địa bàn thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Qua công tác xác minh, phát hiện đối tượng Ninh Ngọc Khánh là người đứng ra thu mua các tài khoản ngân hàng với giá từ 200.000 đồng – 500.000 đồng. Sau đó, Khánh bán cho đối tượng khác với mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức đăng tuyển việc làm online trên mạng xã hội, và tham gia giao dịch gói đầu tư tiền ảo.

Sau khi người bị hại sập bẫy, đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã mua. Lúc đầu, để tạo lòng tin, đối tượng sẽ cho người chơi thắng rút một ít tiền về tài khoản. Sau đó, khi người chơi thắng được số tiền lớn muốn rút tiền thì nhóm đối tượng yêu cầu người chơi nạp thêm tiền thì mới rút được. Tuy nhiên, sau khi nạp tiền xong nhóm đối tượng đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền và chặn liên hệ với các bên bị hại.

2 đối tượng Ninh Ngọc Khánh và Nguyễn Thị Ngà tại cơ quan điều tra.

Do tính chất phức tạp của chuyên án, đặc biệt là nghi vấn liên quan đến các đối tượng ở nước ngoài, Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng các lực lượng đến nhiều tỉnh từ Bắc vào Nam để truy vết các đối tượng có liên quan. Ngày 06/12, Tổ công tác Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng Công an thành phố Nam Định vây bắt thành công đối tượng Ninh Ngọc Khánh tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Khánh đã cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi “mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Ninh Ngọc Khánh tại số nhà 004 Nguyễn An Ninh, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai và đối tượng Nguyễn Thị Ngà (sinh năm 2000, HKTT tổ 2, phường Duyên Hải, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) tại phòng 3304, số nhà 002A đường Ngô Quyền, phường Kim Tân, TP. Lào Cai. Công an thành phố Lào Cai ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Ninh Ngọc Khánh để tiếp tục điều tra làm rõ. Trong quá trình hoạt động, Ngà cũng là đối tượng đã giúp Khánh thu mua tài khoản ngân hàng của các học sinh trên địa bàn.

Qua xác minh ban đầu, một số tài khoản ngân hàng mà các đối tượng đã thu mua để bán cho nhóm đối tượng bên Campuchia thì tổng số tiền mà các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng khoảng 81 tỷ 816 triệu đồng. Hiện Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án và các đối tượng khác liên quan.

Nguồn: http://laocaitv.vn/phap-luat/lao-cai-bat-giu-nhom-doi-tuong-mua-ban-tai-khoan-ngan-hang?fbclid=IwAR3KiFE8hR9Lzwop5KUkYqgWZXoGuKrcr7p3adpLJb8jEiGE8Yktq6fzcY4&mibextid=Zxz2cZ

Bài Viết Liên Quan
Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Bản Cát Cát - Sa Pa, 1 người bị tấm bê tông...

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT tại Bản Cầm

Giao ThôngLào CaiXem Nhanh

TNGT đoạn cầu 32 đường Sa Pa - Lào Cai

Đời SốngLào CaiXem Nhanh

Sa Pa